คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รับสมัครนักศึกษา หลักสูตรปริญญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต ประจำปีการศึกษา 2567

รับสมัครนักศึกษา หลักสูตรปริญญาโท นิติศาสตรมหาบัณฑิต รุ่นที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2567

หลักสูตรภาคปกติ เปิดสอนที่วิทยาหาดใหญ่ เรียนวันเสาร์และวันอาทิตย์ เรียนแบบออนไซต์

รับสมัครนักศึกษา

• แผน ก2 (ทำวิทยานิพนธ์) 10 คน
• แผน ข (ทำสารนิพนธ์)      20 คน

ค่าเทอม 27,000 บาท ต่อเทอม

สอบข้อเขียนความรู้พื้นฐานทางกฎหมาย (อัตตนัย) ดังนี้
- หลักกฎหมายแพ่งและธุรกิจ
- หลักกฎหมายกระบวนการยุติธรรม
- หลักกฎหมายมหาชน
- หลักกฎหมายระหว่างประเทศ

กำหนดการรับสมัคร
รับสมัคร วันนี้ - 15 พฤษภาคม 2567

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบคัดเลือก
24 พฤษภาคม 2567

สอบข้อเขียนความรู้พื้นฐานทางกฎหมาย (หลักกฎหมายแพ่งและธุรกิจ หลักกฎหมายกระบวนการยุติธรรม หลักกฎหมายมหาชนและหลักกฎหมายระหว่างประเทศ)

1 มิถุนายน 2567  เวลา 09.00 - 12.00 น.

สอบสัมภาษณ์
1 มิถุนายน 2567  เวลา 13.00 - 16.00 น.

ประกาศผู้ผ่านการคัดเลือก
14 มิถุนายน 2567

สมัครออนไลน์ผ่านระบบ  https://gradmis.psu.ac.th/admission

หลักฐานประกอบการรับสมัคร (ระบบรับสมัครออนไลน์ของบัณฑิตวิทยาลัย)

1) สำเนาใบปริญญาบัตรระดับปริญญาตรีนิติศาสตร์

2) สำเนำใบประมวลผลการศึกษาระดับปริญญาตรีนิติศาสตร์ (Transcript)

3) จดหมายแนะนำจากอาจารย์ที่ปรึกษาหรืออาจารย์ที่เคยสอนผู้สมัครในระดับปริญญาตรีหรือจากผู้บังคับบัญชาเพื่อประกอบการพิจารณาคัดเลือกในกรณีที่มีค่าระดับเฉลี่ยสะสมไม่เกิน 2.75 หรือคะแนนเฉลี่ยสะสมไม่เกินร้อยละ 69 (ดูจากแบบฟอร์ม)  ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม คลิก!

4) โครงร่างแนวคิดวิทยานิพนธ์หรือสารนิพนธ์ที่คาดว่าจะทำ (Concept paper) ไม่เกิน 2 หน้ากระดาษขนาด A4 (ดูจากแบบฟอร์ม) ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม คลิก!

5) เอกสารอื่น ๆ ตามที่ระบบรับสมัครออนไลน์ของบัณฑิตวิทยาลัยได้กำหนด (ไม่ต้องใช้ผลการสอบความรู้ภาษาอังกฤษในขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษา)

ติดต่อผู้รับผิดชอบหลักสูตร
สำนักงานหลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต คณะนิติศาสตร์
- รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษรัตน์ ศรีสว่าง หมายเลขโทรศัพท์ : 074-282544 E-mail : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

LLM67